3 lý do nên chọn mua xe Air Blade

3 điểm mới trên Honda Air Blade vừa ra mắt đáng giá Thiết kế cứng cáp và ngắn hơn Air Blade đời mới thiết kế theo ngôn ngữ hoàn toàn mới, góc cạnh và cứng cáp hơn so với thế hệ cũ. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, ​người dùng có thể thấy những đường gân cứng cáp từng xuất hiện trên thế hệ đầu tiên đã được sử dụng trở lại, tuy nhiên Air Blade 2016 dày hơn

3 điểm mới trên Honda Air Blade vừa ra mắt đáng giá

 1. Thiết kế cứng cáp và ngắn hơn

Air Blade đời mới thiết kế theo ngôn ngữ hoàn toàn mới, góc cạnh và cứng cáp hơn so với thế hệ cũ. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, ​người dùng có thể thấy những đường gân cứng cáp từng xuất hiện trên thế hệ đầu tiên đã được sử dụng trở lại, tuy nhiên Air Blade 2016 dày hơn đáng kể so với bản đầu tiên.

Với những người đang chạy Air Blade phiên bản cũ 2014, thoáng nhìn, người lái không nhận ra kiểu dáng đậm, mềm mại đặc trưng, thay vào đó là chiếc Air Blade mới nhỏ hơn, góc cạnh, gân guốc và hầm hố.

Với sự thay đổi đáng kể ở kiểu dáng thiết kế, Air Blade 2016 được phần lớn người xem cho là đẹp hơn. Sự trẻ hóa mẫu xe tay ga này khiến nhóm người dùng được định vị cũng trẻ hơn bên cạnh tập khách hàng trên dưới 30 tuổi hiện nay.

 1. Trọng lượng nhẹ hơn

Honda Air Blade 2016 được áp dụng công nghệ chế tạo mới, khung xe bằng vật liệu nhẹ hơn, trong khi vẫn đảm bảo độ cứng chắc. Tổng trọng lượng Air Blade 2016 là 110 kg, trong khi phiên bản cũ nặng 113 kg (giảm 3 kg).

 1. Động cơ mạnh hơn

Mặc dù vẫn sử dụng động cơ eSP 125 phân khối, 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng dung dịch, kết hợp với phun xăng điện tử, khối động cơ mới có hiệu suất hoạt động cao hơn. Air Blade 2015 có công suất cực đại 8,2 kW, trong khi phiên bản mới được nâng lên 8,4 kW.

Ở lần nâng cấp này, Honda cũng làm mới Air Blade thông qua những tiểu tiết trên xe. Thân có thêm logo cách điệu, yên hai màu, tay dắt phía sau uốn lượn, mặt ngoài gương nhỏ hơn. Bảng đồng hồ với đồng hồ báo tốc độ thiết kế mới. Nút bấm còi ngược so với ở bản cũ. Ổ khóa có thêm đèn LED chiếu sáng bên cạnh công tắc mở yên và chức năng Idling Stop. Do thân xe thiết kế nhỏ gọn, người lái có cảm giác cốp để đồ dưới yên nhỏ hơn bản cũ. Tuy nhiên, quan sát kỹ dung tích cốp ở cả 2 bản tương đương nhau, cho phép để vừa mũ bảo hiểm nửa đầu và một số vật dụng cá nhân khác.

>> Xem thêm: Xe tay ga Honda Air Blade Thái

Đau đầu chọn Air Blade 125 hay Exciter

Anh Tuấn Cường cần tư vấn:

Tôi đang rất phân vân. Air Blade 125 đi thì nhìn sang, đèn pha sáng, cốp rộng, tiết kiệm xăng, công nghệ tiên tiến...nhưng máy thì quá ồn, gào, chạy không mạnh mẽ.

Exciter thì máy khỏe, côn tay, hai thắng đĩa, máy chạy êm, cũng tiết kiệm xăng, nhìn chung rất mạnh mẽ... nhưng cốp quá nhỏ, công nghệ cũ, bánh trước nhìn không cân xứng (tiết diện quá nhỏ, mâm quá đơn điệu, không mạnh) gửi xe thì được xếp với xe số thông thường, đặc biệt là sắp hết chu kỳ của một sản phẩm.

Các bạn cho tôi xin lời khuyên nhé. Chân thành cảm ơn.

Bạn đọc chia sẻ:

Đá Tảng: Thực ra 2 chiếc này cũng rất phù hợp với thanh niên nhưng theo tôi anh mua Air Blade vì con này là công nghệ mới lại mức đọ hao xăng không bằng Exciter tôi và thằng bạn cũng nhau cùng nhau đổ 70k xăng nhưng exciter 5 số của thằng bạn đã phải dừng lại đổ lần 2 còn em vẫn chạy gần về đến nhà mới đổ xăng.

Thanh Nam: Mình đi Air Blade rồi, sau đó chuyển qua Exciter tới giờ luôn. Đàn ông không có nhiều đồ lỉnh kỉnh để đem theo nên cứ Ex mà quất đi bạn, xe đẹp, nam tính, chạy xa thì vô tư. Xe chạy sướng lắm, ngồi lên là khó mà chạy chậm được, nên từ đầu năm đến giờ mình dính 3 cái biên bản tốc độ rồi!

Hà Đông: Mình thì cũng đang sờ hữu cả 2 chiếc xe mà bạn phân vân. Mình xin có một chút góp ý cho bạn. Xe AB thích hợp với những người yêu sự đơn giản và sang trọng, người có tuổi thường thích chạy AB. Ex chỉ thích hợp cho thanh niên trẻ tuổi yêu sport vì có côn tay, dáng xe mạnh mẽ thể thao. Về độ bền và êm thì khỏi phải nói con AB dáng xe khá chắc chạy máy rất mượt tiếng bô nghe lại hay. Ex chạy lâu máy không ổn lắm. Tóm lại Ex 7đ, AB 9 đ. Đó là theo nhận xét của mình. Chúc anh tìm được xe phù hợp và trải nghiệm.

Guilty_boy: Em xin lỗi, nhưng còn tùy mục đích sử dụng và tính cách của anh. Nếu anh muốn xe gia đình + nhiều người có thể đi thì chọn Air. Theo em thì những người chọn Ex hầu hết đã thích Ex từ trước, có tiền là mua thôi, chứ chả bao giờ phân vân như anh. Chứ 2 dòng xe này khác hoàn toàn nhau, chả thể so sánh với nhau được. Sau này chắc là cũng chẳng hối hận. Em đi Ex, 4 năm máy vẫn như mới, chưa có gia đình nên không cần cốp làm gì cho mệt. Còn cái vụ bánh trước bé hơn bánh sau thì đúng rồi, xe thể thao nào nó cũng thế mà. Bánh sau to nhìn hầm hố đó chứ. Chúc anh mua được xe ưng ý.

Phạm Thiện: Phân tích lợi và hại của 2 dòng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. Mình đã xài qua 2 đời exciter 2009 với 2011 và cũng hay chạy Air Blade của em gái nên cũng có chút kiến thức.

 • Ưu điểm: Lịch sự hơn cho người đi làm, tiết kiệm xăng vì xe Honda Air Blade và có FI tầm khoảng 45-50km/h; cốp rộng chứa được nón bảo hiểm, áo mưa, giấy tờ; đi trời mưa ít bị văng bẩn hơn exciter; nhiều người sử dụng chung được; tiết kiệm chi phí mua 4-5 triệu so với exciter.
 • Nhược điểm: trừ mẫu đời đầu ra còn lại đều nhanh xuống máy nhưng vẫn nhỉnh hơn novo; máy yếu, chạy hơn 1 năm là bắt đầu thấy chán.

Exciter:

 • Ưu điểm: mạnh mẽ, máy bốc; cảm giác bóp nhả côn rất tuyệt; Chạy đường trường an toàn hơn; ít bị cướp ngoài đường hơn (1là vì xe bị tắt khi dừng lại mà không bóp côn và mình cài thêm cảm ứng, lý do 2 không tiện lắm); xe ít khi bị hỏng vặt trong 4 năm đầu; tiết kiệm xăng chạy đường trường 55-60km/h đối với GP.
 • Nhược điểm: Cốp nhỏ chỉ để được áo mưa, đi trời mưa dễ bị văng bẩn hơn xe tay ga; ít người sử dụng chung được như bạn gái và người không biết chạy; bóp côn mỏi tay khi chạy trong thành phố? (chắc người ít chạy hoặc không biết chạy lắm mới bị); hơi bụi không thích hợp lắm cho người đi làm.

Hòa: Mình mới mua xe, lúc trước mình cũng có suy nghĩ như bạn, mình đi xem rất nhiều, nhưng sau đó mình quyết định mua xe Air blade với 2 lý do: côn tay và số ngược không tiện dụng (vì vợ mình không dùng được), côn tay bất tiện khi chở theo trẻ em.

Cuối cùng mình mua Air blade, chạy thì máy Không ồn lắm, mạnh, đặc biệt là công nghệ dừng 3 giây, khi khởi động êm ru, không nghe tiếng. Xăng thì không hao lắm, khoảng 40-42km/lít trong TP. Khoái nhất là chạy xa lộ, trên 50km/h là máy vọt, êm, nhẹ nhàng lướt.

Thanh Vinh: Chào bạn,

Mình không dám khuyên bạn, nhưng đưa ra mấy quan điểm cá nhân sau rồi bạn tham khảo nhé.

 1. Air Blade và Exciter là 2 dòng khác nhau nên khó so sánh.
 2. Nếu bạn không thích nhược điểm của Air Blade thì bạn nên chọn Novo mới, phun xăng điện tử, đèn cốt công nghệ của ô tô, máy chạy và khởi động êm, máy bốc và cũng 125.
 3. Con xe mình đang dùng là con đầu tiên của Yamaha, nhưng bạn biết không? Mình không nghĩ là mình sẽ chọn xe Honda đặc biệt là Air Blade trong tương lai.

(Tất nhiên là mình sẽ thay đổi nếu Honda tyôn trọng khách hàng, gía không thị "thổi" lên quá cao, giảm tiếng "máy cày mà gọi là xe ga").

Tính: Bạn muốn chọn xe. Nhưng bạn chưa đưa ra được tiêu chí để chọn. Tôi thấy bạn chỉ so sánh: Sang hay không sang; cốp nhỏ hay cốp to; máy khỏe hay máy yếu; công nghệ cũ hay tiên tiến... Rút cuộc thì bạn muốn điều gì khi chọn một chiếc xe? Bạn hiểu thế nào về công nghệ cũ và tiên tiến? Máy khỏe hay yếu thì bạn dựa vào đâu để kết luận? Còn về việc nhìn sang hay không sang thì là ý kiến chủ quan của cá nhân bạn. Nhưng bạn đánh giá Exciter "được xếp với xe số khi gửi xe", chứng tỏ bạn chuộng xe ga hơn. Câu này bạn nói ra chứng tỏ bạn thích xe theo kiểu trào lưu, số đông và chưa hiểu bản chất. Bạn thử hình dung, chỉ cần một con xe số thường thường thôi, như CBR250R của Honda, để trong bãi để xe. Xem mọi người có ngoái đầu nhìn không. Hay là họ sẽ ngoái nhìn chiếc AirBlade của bạn? Những chiếc mô tô phân khối lớn, khiến bạn phải ngước nhìn và ao ước được sờ vào nó, đều là xe số đấy bạn à, không có chiếc nào là xe ga "sang" như bạn nghĩ đâu. Bạn biết điều này chưa? Vậy nên bạn đừng đánh giá xe số là không đẳng cấp và không sang. Bạn nhé. Với suy nghĩ của bạn, tôi khuyên bạn mua xe AriBlade để đi.

Chúc bạn sớm mua được xe phù hợp.

Kinh nghiệm vàng khi đi mua xe máy

Giữa một rừng các thương hiệu, chủng loại xe như hiện nay, việc chọn mua được một chiếc xe ưng quả thật không phải là việc dễ dàng chút nào. Dưới đây là những kinh nghiệm vàng dành cho những ai đang tìm mua xe máy

 1. Dự trù chi phí

Dự trù trước khoản tiền bạn có thể chi cho chiếc xe, đồng thời cũng là dự kiến luôn kiểu xe số hay xe tay ga để khoanh vùng lựa chọn. Bạn chi dưới 20 triệu? Trên 20 triệu, trên 40 triệu, dưới 100 triệu?… Đó sẽ là căn cứ quan trọng nhất khi lựa chọn xe. Nếu dưới 20 triệu, bạn sẽ tập trung vào dòng xe số. Nếu khoảng 25 – 30 triệu trở lên, bạn có thể quan tâm đến dòng xe tay ga đang rất phổ biến trên thị trường với nhiều mẫu mã, thương hiệu.

 1. Khoanh vùng hãng sản xuất

Thông thường người Việt mình khi nói đến xe cộ là nghĩ ngay đến xe máy Honda. Tuy nhiên, gần đây người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng trẻ hiện đại đã không còn “mặn mà” lắm với thương hiệu này vì một vài nguyên nhân, trong đó cơ bản nhất là do chính sách giá cả của Honda (giá bán của xe Honda trên thị trường cao hơn giá niêm yết trên website chính thức của Honda khá nhiều – giao động từ 1 triệu đến 4 triệu tùy loại xe). Thay vào đó, người tiêu dùng chuyển sự quan tâm sang các thương hiệu khác như SYM, Yamaha, Piagio vì giá cả hợp lí hơn mà mẫu mã và chất lượng cũng không hề thua kém. Bài toán cạnh tranh khiến các thương hiệu đều liên tục tung ra thị trường những mẫu xe mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 1. Chọn kiểu dáng, kích cỡ xe

Chọn xe phù hợp với vóc dáng của mình là một tiêu chí quan trọng vì như thế sẽ đảm bảo vừa đẹp vừa an toàn, thoải mái khi vận hành. Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì không nên mua SH, LX, GT, Avenis hay Dylan…, mà hãy hướng đến những mẫu xe nhỏ gọn như Spacy, Mio, Hayate. Nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra chỉ vì người điều khiển không chống được chân. Nếu có chiều cao trung bình, bạn có thể chọn Air Blade, Lead, SCR (Honda), Attila, Shark, Nouvo (Yamaha)…

Bên cạnh đó, độ tuổi, sở thích, cách ăn mặc, màu sắc bạn ưa thích… cũng là một tiêu chí không kém phần quan trọng khi chọn xe. Có những chiếc xe rất cá tính, trẻ trung, khỏe, cơ động như Jupiter, Hayate, Air Blade, Nouvo… Nhưng cũng có những chiếc mềm mại, nhẹ nhàng, nữ tính như Attila Elizabeth, LX 125, ET, Mio Clasico, PSi,… Một chiếc xe đẹp sẽ đẹp hơn khi phù hợp với người điều khiển nó. Và ngược lại, chiếc xe sẽ tôn thêm vóc dáng của bạn, sự quí phái, sang trọng của bạn nếu bạn chọn được chiếc xe hợp gu với mình.

 1. So sánh giữa các đại lý

Ngay cả khi đã nhắm đến một mẫu xe cụ thể, người dùng vẫn nên khảo sát và so sánh giữa các đại lý với nhau. Bởi ở những cửa hàng khác nhau sẽ cung cấp giá bán, chế độ bảo hành, chăm sóc và bảo dưỡng cũng khác nhau.

 1. Tận dụng các đợt khuyến mãi, giảm giá

Đừng bỏ qua các đợt giảm giá hay khuyến mãi của nhà sản xuất vi chúng sẽ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được một số tiền đáng kể, hoặc ít nhất cũng “rinh” về những phần quà giá trị.

Tham khảo thông tin mua bán xe Air Blade uy tín ở đâu?

Tham khảo thông tin dòng xe Air Blade từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com - Xem ngay: Mua bán xe máy Honda Air Blade. Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe máy Honda khác tại đây: Xe máy Honda

 Nguồn: https://muabannhanhxemay.com/3-ly-do-nen-chon-mua-xe-air-blade/44165

Tags: cốp, hãng sản xuất, kiểu dáng, kinh nghiệm mua xe máy, mua bán xe máy, thiết kế, tiết kiệm xăng, trọng lượng, xe Honda Lead, xe lead, xe máy, xe máy Honda Lead, động cơ