Cách chọn máy ảnh kỹ thuật số du lịch tốt nhất

Thiết kế nhỏ gọn Để thuận tiện trong việc di chuyển, một chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng bởi chúng hầu như chiếm không gian khá nhỏ. Có khá nhiều máy ảnh có ống kính zoom khá dài có thiết kế nhỏ gọn như Sony HX50V với zoom quang 30x. Hầu hết các máy ảnh có thiết kế nhỏ gọn đều có ống kính góc rộng 28mm hoặc

Thiết kế nhỏ gọn

Để thuận tiện trong việc di chuyển, một chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng bởi chúng hầu như chiếm không gian khá nhỏ. Có khá nhiều máy ảnh có ống kính zoom khá dài có thiết kế nhỏ gọn như Sony HX50V với zoom quang 30x. Hầu hết các máy ảnh có thiết kế nhỏ gọn đều có ống kính góc rộng 28mm hoặc ít hơn. Đó là những thông số lý tưởng để chụp ảnh phong cảnh và chụp nhóm. Đối với các nhiếp ảnh gia, những người muốn có một thế hệ máy ảnh tiện lợi thì nên quan tâm đến các dòng SLR, ví dụ như Canon PowerShot S200, Olympus XZ-2 và Panasonic LX7.

Máy ảnh superzoom

Đây là những chiếc máy ảnh siêu ống kính. Chúng thường có kích thước lớn hơn các dòng sản phẩm khác với thiết kế ống kính dài SLR. Những chiếc máy ảnh này được điều khiển bằng tay và có khá nhiều tính năng hoàn hảo cho một nhiếp ảnh gia khi muốn chỉnh sửa tất cả đường nét, góc chụp.

Độ nhạy sáng – ISO

Thông số ISO trên máy ảnh số là đại lượng dùng để đo độ nhạy sáng của cảm biến ảnh đối với ánh sáng. Giá trị ISO thấp tương ứng với độ nhạy sáng thấp của cảm biến ảnh với ánh sáng và ngược lại.

Để chụp được một bức ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng yếu thì phải nâng mức ISO lên cao. Tuy nhiên, một cái giá phải trả là khi đẩy ISO lên cao thì xuất hiện nhiễu. Các máy ảnh có chất lượng cao thì có các mức ISO cao như 1600 hay 3200 và hạn chế được độ nhiễu khi đẩy ISO lên cao. Các máy rẻ tiền thì chỉ cần đưa lên mức ISO 400 là đã xuất hiện nhiễu. Một kinh nghiệm nữa là nếu cùng một giá tiền thì chọn mua máy nào có mức ISO cao hơn và chụp thử xem đến mức ISO nào thì bắt đầu xuất hiện nhiễu để xác định độ tốt của máy.

Tính năng quay phim – Video Clip

Với các máy ảnh thì tính năng này là phụ. Tuy nhiên, các máy đời mới bây giờ việc ghi hình với chất lượng HD là chuyện bình thường.

Chất lượng phim quay được quyết đinh bởi các thông số: kích cỡ khung hình 320 x 240 hoặc 640 x 480 (chất lượng DVD là 768 x 480) và số lượng khung hình tính trên 1 giây. Thông thường là có hai mức 15fps và 30fps. Phải để ở 30fps thì hình phát lại mới không bị giật. Ưu tiên cho các máy có kích cỡ khung hình và lượng khung hình trên giây cao nhất.

Chống rung – Image stabilization

Khi chụp với tốc độ chậm, trong môi trường ánh sáng yếu hoặc khi phóng đại (Zoom) nhiều sẽ có thể xảy ra hiện tượng nhòe hình. Tính năng chống rung sẽ giúp cho người chụp có thể khắc phục được những hạn chế nói trên. Có hai loại chống rung là chống rung quang học có sẵn trong ống kính hoặc chống rung kỹ thuật số do bộ xử lý của máy khử chống rung. Chống rung quang học có sẵn trong ống kính sẽ tốt hơn. Thuộc tính này thường được thể hiện bằng chỉ số Image stabilization: Yes, Lens.

Pin

Có thể nhiều phân vân nên dùng pin lithium-ion, một pin AA hoặc sạc AA. Một máy ảnh sử dụng pin AA sẽ linh hoạt khi du lịch vùng sâu vùng xa mà không cần nguồn điện. Tuy nhiên đa số các dòng máy này sẽ cồng kềnh. Pin lithium-ion thân thiện với môi trường hơn nhưng bạn sẽ không sạc được nếu không có nguồn điện khi hết pin.

Tính năng GPS và wifi

Các nhà sản xuất đã thêm một tính năng mới trong các máy ảnh du lịch, đó là GPS. Những máy ảnh có hệ thống định vị toàn cầu sẽ có số liệu EXIF, cho phép người dùng xác định chính xác địa điểm mà bức ảnh được chụp.Nhiều máy ảnh cũng có khả năng khai thác dữ liệu của GPS như điện thoại thông minh để đánh dấu hình ảnh khi đăng nhập tài khoản của một ứng dụng chuyên biệt. Người tiêu dùng cũng nên xem xét các dòng máy ảnh có wifi, như Samsung Galaxy Camera có ống kính dài đi kèm.

Xem xét điều kiện bảo hành

Điều cuối cùng có thể người sử dụng máy sẽ phải làm đó chính là ở một cửa hàng sửa chữa máy ảnh trên bãi biển vì một số vấn đề. Kiểm tra địa chỉ các điểm bảo hành của hãng máy ảnh ở nơi đang nghỉ dưỡng sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, hãy chắc chắn chiếc máy ảnh đó được bảo hành toàn cầu khi đi du lịch nước ngoài.

Phụ kiện

Không chỉ xem xét kiểu dáng máy ảnh hay tính năng hoàn hảo để phục vụ như cầu sử dụng, giới trẻ còn quan tâm đến các phụ kiện. Thay vì lưu trữ tất cả những bức ảnh kỉ niệm trên một thẻ dung lượng lớn, người sử dụng nên xem xét một số thẻ dung lượng nhỏ hơn trong trường hợp mất hoặc hỏng dữ liệu. Ngoài ra nên sao lưu các bức ảnh thưởng xuyên vào một ổ cứng di động hoặc một máy tính xách tay.Có nhiều lựa chọn chân máy ảnh di động như Gorilla Pod, chúng có thể bám vào các bề mặt và đủ vững chắc cho một máy ảnh SLR.Phụ kiện khác không thể thiếu đó chính là những chiếc túi đựng và bảo vệ máy. Có khá nhiều kiểu dáng và kích thước nhưng điều quan trọng nhất là chúng tiện lợi, bảo vệ được máy ảnh một cách an toàn nhất.

Máy ảnh chụp dưới nước

Nếu người tiêu dùng là một người thích lướt ván hoặc là người thích trải nghiệm dưới biển, hãy xem xét các dòng máy có thể ghi lại những cảm giác mạnh và trải nghiệm tuyệt vời đó. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nhu cầu sử dụng chúng là đúng vì giá của chúng không hề rẻ cho việc chọn mua máy ảnh này.

Mua máy ảnh tại MuaBanNhanh.com - Xem ngay: Cửa hàng bán máy ảnh

Nguồn: https://muabannhanhmayanh.com/cach-chon-may-anh-ky-thuat-so-du-lich-tot-nhat/43772

Tags: Cách chọn máy ảnh, Cách chọn máy ảnh kỹ thuật số, chọn máy ảnh kỹ thuật số, chọn mua máy ảnh, Máy ảnh, máy ảnh DSLR, máy ảnh kỹ thuật số, mua máy ảnh