Lọc nhiên liệu ôtô

Những điều cần biết về hệ thống lọc nhiên liệu trên xe ôtô Những điều cần biết về hệ thống lọc nhiên liệu trên xe ôtô Chúng tôi có một vài tư vấn xoay quanh bộ phận lọc nhiên liệu, đèn cảnh báo tình trạng hoạt động của lọc tuy rằng đơn giản xong không phải ai sử dụng xe Ô tô cũng biết được, chính bởi vậy mà không ít trường hợp bị mất tiền kéo

Những điều cần biết về hệ thống lọc nhiên liệu trên xe ôtô

Những điều cần biết về hệ thống lọc nhiên liệu trên xe ôtô

Những điều cần biết về hệ thống lọc nhiên liệu trên xe ôtô

Chúng tôi có một vài tư vấn xoay quanh bộ phận lọc nhiên liệu, đèn cảnh báo tình trạng hoạt động của lọc tuy rằng đơn giản xong không phải ai sử dụng xe Ô tô cũng biết được, chính bởi vậy mà không ít trường hợp bị mất tiền kéo xe oan, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trong sử dụng xe tránh được những rủi ro trục trặc dọc đường đảm bảo cho các bạn có những chuyến xe an toàn tránh sự cố không đáng có.

Trên xe Ô tô sử dụng bơm cao áp loại phân phối  (nôm na là bơm cơ ) còn vòi phun nhiên liệu là loại thường, mở kim phụ thuộc vào áp lực lò xo nén trong thân vòi phun và áp lực nhiên liệu theo chuẩn, cụ thể vòi phun nhiên liệu mở hai giai đoạn.

Nhiên liệu được hút từ thùng chứa nhiên liệu nhờ vào bơm tiếp vận được tích hợp trong bơm cao áp, thông qua ống dẫn vào lọc nhiên liệu, từ đây nhiên liệu được lọc sạch rồi được nén lại trong bơm cao áp với áp lực là 6 bar.

Nếu việc cung cấp nhiên liệu diễn ra bình thường, lọc tốt, vòi phun nhiên liệu tốt, thì không còn gì phải bàn, còn không bình thường ví dụ như lọc bí, lọc tắc thì lượng nhiên liệu cấp cho bơm cao áp thiếu và đương nhiên động cơ cũng yếu, chính bởi vậy lọc nhiên liệu là một phần hết sức quan trọng trong hệ thống nhiên liệu.

Quay lại động cơ Ô tô sử dụng phun nhiên liệu điều khiển điện, nhiên liệu từ thùng chứa được bơm tiếp vận đưa lên thông qua lọc nhiên liệu vào bơm cao áp thông qua van điều tiết nhiên liệu vào buồng bơm, nhiên liệu bị nén dồn vào ống tích áp (ống Rail) có áp suất quy định sau đó qua ống dẫn cao áp vào vòi phun.

Vậy cả hai loại hệ thống lọc nhiên liệu ôtô trên, áp và lượng nhiên liệu phụ thuộc rất nhiều ở lượng nhiên liệu cấp đầu vào,nếu phần tử lọc tắc sẽ làm cho động cơ yếu đi thậm trí còn bị chết máy không thể khởi động được.

Lọc nhiên liệu là bộ phận mà có phần tử lọc có thể chặn lại 95% các hạt căn và tạp chất do vậy trong khỏang thời gian quy định ta cần phải thay mới lọc Ford quy định sau 30000Km tất cả các lọc nhiên liệu cần dược thay mới, xong nếu môi trường nhiên liệu xấu thì phải thay sớm hơn hạn định. Chú ý :

 • Không tái sử dụng lọc cũ bằng cách rửa lại
 • Không sử dụng lọc không chính hãng vì các phần tử lọc không kiểm soát được sẽ dẫn đến cản trở dòng dầu vào bơm cao áp, gây thiếu hụt.

Vậy các bạn có thường xuyên quan sát núm cảnh báo trên lọc xem hiện trạng, vị trí cảnh báo đang nằm trong khu vực nào ?

Núm bên trong mầu vàng của bộ phận cảnh báo :

 • Nằm ở vị trí mầu xanh – Tình trạng lọc tốt.
 • Nằm ở vị trí mầu trắng – Chuẩn bị tới thời kỳ thay lọc.
 • Nằm ở vị trí mầu đỏ – Lọc tắc cần thay ngay.

Cần lưu ý khi tiến hành thay lọc nhiên liệu xong thì phải cài đặt lại bộ phận cảnh báo, bằng cách ấn và giữ núm giữa của bộ phận cảnh báo để đưa trở về trạng thái ban đầu.

Nếu cần kiểm tra tình trạng lọc nhiên liệu ta tiến hành công việc như sau

Ấn và giữ núm giữa ở bộ phận cảnh báo đến khi thấy pít tông có mầu vàng bên trong bộ phận cảnh báo chạy về vị trí mầu xanh thì nhả tay ra.

Nổ máy, đạp ga và giữ ở tốc độ 3000V/Ph trong khoảng từ 30 giây. Nếu pít tông mầu vàng bên trong bộ phận cảnh báo không di chuyển xuống dần tiến khu vực Trắng hoặc Đỏ của bộ phận cảnh báo như vậy tình trạng lọc tốt.

Còn nếu quá trình thực hiện như trên mà pít tông mầu vàng đi dần xuống khu vực mầu đỏ của bộ phận cảnh báo có nghĩa là lọc nhiên liệu đang nằm trong tình trạng bí, tắc, ở trường hợp này cần phải thay ngay lọc.

Khi tình trạng tắc lọc, lọc bẩn xảy ra các bạn không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến hư hỏng các bộ phận quan trọng liên quan ví dụ như Bơm cao áp,van điều tiết áp suất nhiên liệu và vòi phun nhiên liệu, chi phí sẽ tốn kém gấp nhiều lần.

Người xưa luôn luôn có câu của một đống tiền, chẳng ai muốn chiếc xế yêu của mình ngày một trở nên tàn tạ mà bó tay không biết lý do vì sao, hoặc hoảng sợ mỗi khi mang đi bảo dưỡng liền nhận được phiếu thay nọ thay kia sinh ra chán nản. Thông tin trên đây đã giúp các bản phần nào nắm rõ được chức năng hoạt động cũng như một số bệnh tình mà xế yêu dễ mắc phải.

Hướng dẫn thay lọc nhiên liệu xe ôtô

Hướng dẫn thay lọc nhiên liệu xe ôtô

Hướng dẫn thay lọc nhiên liệu xe ôtô

 Các bước thực hiện:

Lời khuyên an toàn: Luôn đeo kính bảo hộ khi làm việc trên xe.Mặc thêm dụng cụ bảo hộ nếu cần thiết,như găng tay hoặc giày bảo hộ.

Cảnh báo:  Luôn nhớ rằng xăng rất dễ cháy. Để bình chữa cháy bên cạnh mỗi khi bạn làm việc với hệ thống nhiên liệu. Tránh hút thuốc, tránh để tia lửa hoặc vật liệu dễ cháy gần xe và bình xăng. Không bao giờ dùng đèn phát nhiệt vì vỏ ngoài của bóng đèn nóng lên cũng có thể gây cháy nhiên liệu. Hơi xăng nặng hơn không khí và có thể bay sát trên mặt đất. Hãy cẩn thận với những dụng cụ điện có thể gây cháy hơi nhiên liệu.

 1. Đậu xe ở nơi chắc chắn và bằng phẳng.
 1. Xả bớt áp suất từ hệ thống nhiên liệu. Hệ thống phun nhiên liệu hoạt động dưới áp suất cao và để làm giảm bớt áp suất thì hãy làm theo các bước sau.
 • Giảm bớt áp suất bình xăng bằng cách mở nắp bình xăng.
 • Tháo cầu chì của bơm nhiên liệu (nên tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng).
 • Cho chạy máy đến khi nhiên liệu trong ống được dùng hết và máy tự tắt.
 • Đề động cơ trong vòng 2 giây để xả hết áp suất còn sót lại
 1. Ngắt dây điện ắc quy

      4. Xác định vị trí của bộ lọc nằm ở trong bộ phận máy hoặc dưới gầm xe cạnh bình xăng.

 Nếu cần thiết, hãy nâng phần đuôi xe lên và chống bằng con đội. Tháo ống dẫn nhiên liệu ra khỏi bộ lọc.

Lưu ý: Trên những đời xe cũ dùng động cơ chế hoà khí, ống dẫn nhiên liệu được gắn vào bằng những kẹp ống đơn giản. Trên động cơ phun xăng, ống dẫn nhiên liệu được gắn bằng kẹp hoặc khớp nối phức tạp hơn, đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên dụng để tháo gỡ.

      5. Tháo ốc giữ của bộ lọc nếu cần. Tháo bộ lọc nhiên liệu

 1. So sánh giữa bơm cũ và bơm mới để xác nhận bạn có các bộ phận đúng.

Tiến hành lắp đặt bộ lọc nhiên liệu và đảm bảo nhiên liệu chảy về động cơ. Vặn lại ốc giữ.

 1. Gia cố ống dẫn vào bộ lọc và gắn lại cầu chì của bơm nhiên liệu
 1. Nối lại dây điện ắc quy. Hạ đuôi xe xuống (nếu có nâng)
 1. Khởi động máy và kiểm tra

 

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/loc-nhien-lieu-oto/36

Tags: bán Lọc nhiên liệu ôtô, chăm sóc Lọc nhiên liệu ôtô, chọn mua Phụ tùng ôtô, Hướng dẫn thay lọc nhiên liệu xe ôtô, Lọc nhiên liệu ôtô, mua bán Lọc nhiên liệu ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, mua Lọc nhiên liệu ôtô, ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô