Mánh giảm giá khi mua xe

“Khảo giá là việc rất quan trọng trước khi đặt chân đến showroom. Thêm nữa, đừng ngại “lấn át” nhân viên bán hàng trong quá trình thương lượng giá cả. Và nếu như bạn không thích mặc cả ì xèo, hãy nhờ một người môi giới thay bạn làm công việc đó” - Alex Jenner-Fust, biên tập viên báo evecars.com mách

Mánh giảm giá khi mua xe

“Khảo giá là việc rất quan trọng trước khi đặt chân đến showroom. Thêm nữa, đừng ngại “lấn át” nhân viên bán hàng trong quá trình thương lượng giá cả. Và nếu như bạn không thích mặc cả ì xèo, hãy nhờ một người môi giới thay bạn làm công việc đó” - Alex Jenner-Fust, biên tập viên báo evecars.com mách nước.

Giảm giá hoặc chiết khấu có thể đàm phán khá dễ dàng nếu bạn chuẩn bị tốt trước khi đến gặp đại lý. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, bạn có khả năng tiết kiệm được 1.454 bảng Anh hoặc hơn nếu biết cách ngã giá” - Steve Fowler, Tổng biên tập tạp chí điện tử What Car cho biết thêm.
manhgiamgia

Tuy nhiên đó cũng chưa phải kết luận cuối cùng từ cuộc khảo sát gần đây do What Car - một trong những trang web mua bán ôtô được khách hàng ưa chuộng nhất thế giới - phối hợp cùng một tạp chí điện tử dành riêng của phụ nữ tiến hành. Khảo sát này còn nhằm trả lời câu hỏi: Liệu phụ nữ có được giảm giá nhiều hơn khi mua xe?

Ở Việt Nam chuyện phụ nữ vào showroom xem xe và ngã giá hiện vẫn còn xa lạ, nhưng đối với các quý bà bên trời Tây, công việc đó cũng chẳng mấy to tát hơn việc đi siêu thị sắm đồ. Vậy trong khoản sắm sửa xe 4 bánh, liệu chị em có giỏi mặc cả hơn nam giới hay không?

Kết luận của What Car rất rõ ràng: phái mạnh có khả năng ngã giá tốt hơn hẳn. Cụ thể, trung bình một khách hàng nam có thể thương lượng giảm giá thêm được 544 bảng Anh so với khách hàng nữ.

Trước khi đi tới khẳng định này, What Car đã cử một loạt khách hàng bí mật - cả nam và nữ - đến các showroom lớn trên toàn quốc, nêu ra những chọn lựa xe giống nhau và những hoàn cảnh mua xe y hệt nhau. Nhiệm vụ của họ là làm sao mặc cả được nhiều nhất trên 5 loại xe: Audi A4, Ford Focus, Honda CR-V, Renault Clio và Vauxhall Zafira.

Kết quả, nam giới kết thúc các vụ thương thảo tốt đẹp hơn ở 55% trong tổng số các showroom, trong khi chị em chỉ khiêm tốn với con số 20%.

“Chúng tôi lấy làm bất ngờ khi ngay cả trong việc ngã giã xe hơi cũng tồn tại sự phân biệt giới. Có vẻ như các đại lý coi phụ nữ là đối tượng “dễ chịu” nên không thấy cần thiết phải đưa ra mức giá thấp ra để mời chào. Nhưng nếu trước mặt họ là một đấng mày râu thì lại hoàn toàn khác” -

Tags: Mua bán ôtô