Mua nhà giá rẻ quận Tân Phú

5 bước cơ bản để tránh rủi ro khi mua nhà giá rẻ quận Tân Phú Bước 1: Xác định khu vực sẽ sinh sống Việc xác định khu vực sẽ sinh sống căn cứ vào chữ “tiện”. Tiện ích là vấn đề được người mua nhà để ở quan tâm hàng đầu. Trong đó, có thể kể đến các yếu tố: Gần bệnh viện, gần nơi làm việc, gần trường học, gần chợ… Do đó, bạn cần trả lời 4 câu hỏi

5 bước cơ bản để tránh rủi ro khi mua nhà giá rẻ quận Tân Phú

Bước 1: Xác định khu vực sẽ sinh sống

Việc xác định khu vực sẽ sinh sống căn cứ vào chữ “tiện”. Tiện ích là vấn đề được người mua nhà để ở quan tâm hàng đầu. Trong đó, có thể kể đến các yếu tố: Gần bệnh viện, gần nơi làm việc, gần trường học, gần chợ…

Do đó, bạn cần trả lời 4 câu hỏi sau đây để giúp xác định mình muốn sinh sống.

  • Nơi ở có gần bệnh viện không?
  • Vợ chồng có gần nơi làm việc không?
  • Con cái có tiện đi học không?
  • Có gần siêu thị hoặc chợ không?

Bước 2: Xác định khoản tiền sẽ mua nhà

Bạn muốn mua nhà bao nhiêu tiền? Tiền tự có hay góp cùng với vợ/chồng/anh chị em/ cha mẹ? Có phải vay ngân hàng không? Nếu vay thì vay bao nhiêu?

Khoản vay an toàn là khoản vay không quá 50% tổng giá trị căn nhà và khoản tiền phải trả ngân hàng hàng tháng không quá 50% thu nhập. Từ đó bạn có thể tính ra số tiền phải trả hàng tháng và thời hạn vay ngân hàng.

Bước 3: Xác định bất động sản cụ thể sẽ mua

Câu hỏi quan trọng cần trả lời ở bước này: Chọn nhà riêng lẻ hay chung cư?

Nếu nhà có nhiều trẻ con, người già thường xuyên phải ở nhà một mình, chung cư là lựa chọn sáng suốt. Còn nếu Bạn đang độc thân hoặc vợ chồng son mới cưới thì có thể chọn nhà riêng lẻ.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận Tân Phú

Bước 4: Xác định pháp lý

Nhà phải có sổ hồng, căn hộ chung cư phải có hợp đồng hoàn chỉnh về mặt pháp lý, chủ đầu tư uy tín, có ngân hàng liên kết cho vay thì việc giải ngân vốn vay mới thuận lợi. Quy định chung của ngân hàng hiện nay là nhà ở riêng lẻ diện tích từ 30m2 trở lên mới được vay. Chung cư thì phụ thuộc vào chủ đầu tư, giá trị hợp đồng và nguồn thu nhập (chứng minh được) ở bước 2.

Bước 5: Tiến hành giao dịch

Trước khi xúc tiến ký hợp đồng đặt cọc mua nhà nên xin hồ sơ chuyển sang ngân hàng để thẩm định trước về thủ tục vay. Nếu ngân hàng đồng ý cho vay, Bạn mới ký hợp đồng mua nhà. Một số dự án chung cư có liên kết với ngân hàng nên thủ tục cho vay cũng sẽ dễ dàng hơn.

Vay tiền để mua nhà giá rẻ ở quận Tân Phú hay chờ tích lũy đủ rồi mua?

Anh Nguyễn Việt Anh có hỏi:

Với số tiền 130 triệu đồng có sẵn, tôi đang băn khoăn không biết nên vay thêm ngân hàng để mua nhà tầm 600 triệu đồng ở quận Tân Phú hay là chờ tích cóp đủ rồi mua luôn thể?

Tôi năm nay 30 tuổi, vừa mới cưới vợ. Chúng tôi đều xuất thân từ tỉnh lẻ và đang làm việc tại TPHCM. Trước đây tôi đi làm cho một tổ chức, giờ thì kinh doanh tự do. Còn vợ tôi đang làm hành chính văn phòng cho một công ty xây dưng. Hiện thu nhập của hai vợ chồng được khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng.

Tôi đang băn khoăn về kế hoạch mua nhà vì hiện tại hai vợ chồng có tích cóp được một khoản nhỏ là 130 triệu đồng. Với thời giá hiện nay, mua những bất động sản khoảng 18 triệu mỗi m2, diện tích khoảng 30m2 hoặc hơn một chút thì khả năng chúng tôi sẽ mua được một miếng đất tầm giá 600 triệu đồng (nếu là nhà cấp 4 thì càng tốt vì đỡ mất tiền phải xây).

Trong đó, tiền có sẵn 130 triệu, sẽ vay thêm 470 triệu đồng từ ngân hàng, lãi suất khoảng 9% một năm thì mỗi năm tôi phải trả lãi 42,3 triệu đồng - tương đương 3.525.000 đồng mỗi tháng (trả theo từng tháng). Tôi dự tính trả nợ trong thời hạn 10 năm, trả lãi theo từng tháng và mỗi tháng tích lũy riêng một phần để trả gốc khi đến hạn năm thứ 10.

Vì hiện tại hai vợ chồng cũng phải chi trả khoảng 3,5 triệu đồng mỗi tháng cho tiền thuê nhà và điện, nước, internet... nên tôi tính đằng nào mỗi tháng cũng chi từng ấy tiền, nếu mua nhà cấp 4 để ở và tính theo phương án trên thì theo thời gian giá bất động sản cũng tăng và đồng tiền chúng tôi bỏ ra sẽ có giá trị tăng dần.

Tuy nhiên, tôi cũng tính đến phương án để số tiền 130 triệu hiện có, tích lũy dần theo cách gửi ngân hàng tăng dần theo lãi suất kép, nhưng để có tiền mua nhà thì còn tương đối lâu và còn tỷ lệ lạm phát nữa. Rất mong nhận được sự chia sẻ, góp ý của độc giả.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

Chia sẻ từ bạn đọc:

Duy Tân: Mình nghĩ bạn không nên mua vì tài chính chưa đủ. Thường cho vay mua nhà thì sẽ theo phương thức trả góp (gốc + lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần). Như vậy trong những tháng đầu, mỗi tháng bạn phải trả khoảng: 3.5 tr lãi + 4 tr gốc = 7.5 tr. Thu nhập còn lại của bạn là 2.5tr cho hai vợ chồng là không đủ trang trải cho cuộc sống ở thủ đô. Hơn nữa, sau này bạn sinh con thì chi phí rất là nhiều.... Mình nghĩ trong ít nhất 3 năm tới, BĐS vẫn chưa hồi phục đâu. Cho nên bạn nên gửi ngân hàng thêm một thời gian nữa. Tích lũy khoàng 200tr. Mượn gia đình bạn bè 100tr. Cải thiện thu nhập tầm 15tr/ 2 vợ chồng. Vay thêm 300tr nữa là ok.

hoalam_94: Chào anh, Nếu anh tìm mua được căn nhà cấp 4 thì tốt. Còn không, thì đừng thúc bách mình mua nhà. Vì thứ nhất, số tiền hiện anh đang có không nhiều. Thứ hai, nhà là thứ "tiêu sản" chứ không phải "tài sản" vì anh mua nhà đầu tiên anh phải sửa chữa lại nó quá nhiều, phát sinh ra nhiều khoản khác mà anh chưa nghĩ ra ở hiện tại. Anh không nghĩ đến phòng bệnh à. Gởi ngân hàng và tiết kiệm hằng ngày, nhiều tiền rồi tính tiếp anh nhé. 

Billvu: Theo em anh chị nên mua nhà bởi hai mục đích: thứ nhất: Tiền thuê nhà của anh chị cũng đã 3,5tr thì bằng với tiền lãi ngân hàng, coi như mình vẫn đi thuê nhà. Nhưng bù lại cho anh chị là được ở nhà của mình và tự do theo ý mình. Số tiền vay thêm mình sẽ tích cóp trả dần. Thứ hai: Các cụ có câu an cư mới lập nghiệp. Bây giờ anh chị đã có gia đình thì phải có nơi ở ổn định thì mấy có hướng phấn đấu lâu dài được. Mình phải đặt ra kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý cũng là định hướng lâu dài mấy có động lực phấn đấu cho sự nghiệp cũng như gia đình. Cuộc đời con người luôn phải mang nợ mà.

Phú Quốc: Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi thì để tránh việc bị khó khăn về tài chính sau khi mua nhà, bạn có thể vay ngân hàng hoặc người quen, nhưng không nên vay quá 50% giá trị căn nhà bạn mua. Với việc vay ngân hàng thì bạn cũng sẽ có rủi ro lớn khi lãi suất biến động mạnh.

Minhphuong: Chào anh,

Theo tôi mua được nhà là tốt, nhưng với năng lực tài chính hiện giờ của anh mới có được 1/5 mảnh đất, trong trường hợp có nhà cấp 4 đẹp thì tốt còn nếu không thì cũng phải mất tiền để xây hoặc sửa chữa nhà.

Nếu anh vay ngân hàng thì hàng tháng phải trả cả gốc và lãi với mức lãi suất 9% cho năm đầu, còn các năm sau từ 12-13%. Vậy tính ra mỗi tháng anh cũng mất khoảng 8-9 triệu để trả cho ngân hàng, như vậy với mức thu nhập 10 triệu đồng thì khó có thể đảm bảo cho cuộc sống của hai vợ chồng, nếu vợ chồng anh sinh con thì chắc chắn còn cần chi tiêu nhiều hơn nữa. Vì vậy tôi nghĩ rằng anh chưa nên mua nhà ở thời điểm này hãy tích lũy thêm một thời gian nữa, khi nào chỉ cần vay 1/5 căn nhà thì hãy mua.

Hữu Quang: Xin chào bạn. Mình cũng giống như trường hợp của bạn nên mình chia sẻ cách của mình làm nhé.

+Thứ nhất là bạn tìm 1 nơi xa hơn để mua 1 miếng đất khoảng 300 triệu (trong đó bạn có 130 triệu, 70 triệu mình phải sử dụng hết mối quan hệ gia đình, bạn bè để vay người 5 -10 tr không lãi, còn 100 triệu bạn vay ngân hàng tra lãi 9% năm (ý ngĩa của phần này là tạo niềm tin cho bản thân và tạo khả năng huy động tài chính).

Thứ 2, trong vòng 2 năm bạn phải trả khoản nợ 170 triệu đó (tìm được động lực để phấn đấu, để thực hiện được điều mà mọi người hay nói đó là: Trả nợ thì dễ hơn tiết kiệm).

Thứ 3, sang năm thứ 3 bạn có thể bán miếng đất đó + vay người thân + vay ngân hàng = bạn được căn nhà như mong muốn. Phần này bạn phải tính là bán đất được bao nhiêu bởi giá đất luôn tăng nhé, nhưng giá nhà thì tăng ít hơn hoặc là không tăng. Tôi tin 5 năm bạn sẽ ở hữu được căn nhà hoàn toàn mà không phải lo trả nợ. Chúc bạn hoàn thành ước mơ

Trần Thế Dung: Chào Bạn !

Mình cũng là người ở trọ nên mình hiểu ước muốn có nhà của bạn là rất chính đáng nhưng theo mình thì bạn không nên mua nhà.

Thứ Nhất: Khả năng tài chính bạn còn rất hạn chế + thu nhập của vợ chồng bạn cũng thuộc vào mức thấp (mình xin lỗi bạn nhưng ở TP như vậy là thấp vì thu nhập cứng của mình là 18.7 triệu + vợ 6.5 triệu vậy nhưng vay tiện ngân hàng mua nhà mình vẫn chưa nghĩ tới). Chính vì thế mua nhà sẽ là một quyết định có phần nóng vội và cần cân nhắc lại.

Thứ Hai: Bạn nói bạn đang làm kinh doanh tư do nên chắc chắn vốn là rất cần thiết. Mình thấy với số tiền bạn đang có nên gửi ngân hàng một phần, một phần đầu tư thêm vào kinh doanh.

Thứ Ba: Bạn nói đang thuê nhà 3.5 triệu một tháng nhưng không biết căn nhà bạn đang ở là nhà chỉ ở hay có vừa kinh doanh!!! Nếu chỉ ở thì việc bạn cần làm là chuyển nhà. Bởi so sánh giữa mức thu nhập của bạn và tiền nhà là quá khập khiễng. Thông thường người ta chi 15~20% tổng thu nhập cho nhà ở. Phần còn lại là các khoản khác. Vợ chồng mình cũng cưới nhau được hơn một năm, hiện giờ mình vẫn chưa có bé nhưng sắp tới thì sẽ thêm một thành viên mới. Khi cưới mình động viên vợ ở tạm trong phòng trọ 13m2 sàn 7m2 gác. Sau hơn một năm ở như vậy, giờ mình mới thuê thêm một phòng nữa rồi gộp lại. Mình đã mua đất ngay từ lúc mình cưới vợ nhưng chưa có kế hoạch xây nhà. Bởi nhà là tài sản hao mòn nhưng đất là tài sản sinh lời.

Thứ Tư: Vay tiền ngân hàng mua nhà là việc làm rất mạo hiểm. bạn vô tình trở thành công cụ kiếm tiền cho ngân hàng . Ví dụ 470 trieu * 9%( 7,5%/thang*470= 3525 000/t). Đó mới tháng đầu tiên thôi và nếu trả lãi trên dư nợ giảm dần thì bạn sẽ trả được gốc bao nhiêu!!! chắc bạn biết. Thử nhân hết trong 10 năm xem căn nhà đó là bao nhiêu!!! Nếu bạn vẫn muốn mua BĐS thì bạn có thể tìm những sp BĐS giá rẻ mua để đó.

Chúc Bạn thành công.

vip123: Nếu bạn có kế hoạch thì nên mua nhà. Đấy cũng như là khoản đầu tư. Với thu nhập hiện tại đợi tích góp đến khi đủ thì khả năng sở hữu nhà của bạn gần như bằng 0. Lúc mới ra trường tớ có 40tr, đi làm tháng được 7tr/tháng. Tớ vay tiền ngân hàng và gia đình mua đất có nhà cấp 4 giá 650tr. Sau 2 năm tớ trả được 1 phần nợ và cơ hội đến tớ bán được 1 tỷ 2tr triệu. May mắn 1 phần nhưng cũng xuất phát từ quyết tâm và kế hoạch của bản thân. Chúc bạn có lựa chọn đúng.

Nhcsv: Theo tôi thì ngoài 130tr bạn có, bạn cần cân nhắc thêm thu nhập hàng tháng của vợ chồng bạn là bao nhiêu, có dư để trang trải cuộc sống hàng tháng sau khi đã phải trả lãi + gốc ~7,5Tr. Vì còn phải dự trù cho việc sửa nhà, ăn uống, thuốc men và các phát sinh khác. Nếu bạn đã dự liệu được những vấn đề này, tôi nghĩ bạn không nên đắn đo trong chuyện mua nhà nữa, vì tìm được 1 căn nhà giá rẻ như thế thật là không dễ chút nào!

Mạnh Nhu: Theo tôi thì nên mua nhà vì nhà của mình trong này có 70 và 30, nếu thời gian thực sự là 10 năm được vay 70 là chắc chắn là nhà của mình, 30 là do các yếu tố khác quan từ nhu cầu cuộc sống và tình yêu anh chị dành cho nhau, bảo hiểm cho việc làm là chính tín chấp ngôi nhà anh chị mua được.

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Sớm mua được nhà giá rẻ quận Tân Phú với cách tiết kiệm tiền

Gia đình bạn đang phải chật vật lo cho cuộc sống với khoản thu nhập thấp. Và bạn nghĩ rằng kế hoạch mua nhà bằng cách tiết kiệm tiền là điều không thể. Thực tế, mọi việc hoàn toàn có thể với 7 cách tiết kiệm tiền dưới đây.

  1. Bắt đầu tiết kiệm tiền với 1% thu nhập mỗi tháng

Việc tiết kiệm tiền thật nhanh để mua nhà là điều hoàn toàn có thể làm được nếu bạn bắt đầu từ những bước nhỏ nhất.

Ngay từ bây giờ, bạn hãy bỏ một ít tiền vào con heo đất hoặc một tài khoản ngân hàng khác với tài khoản mà bạn nhận lương hàng tháng. Con số tối thiểu để bạn bỏ vào là khoảng 1% thu nhập mỗi tháng.

  1. Tăng dần mức tiết kiệm tiền

Khi gia đình bạn vẫn sống thoải mái với 99% thu nhập còn lại, bạn hãy tiến thêm một bước nữa, tăng dần mức tiết kiệm lên 2%, 3%, 5%, 10% và thậm chí là 20% tổng mức thu nhập.

Nếu có thể, bạn hãy chuyển thẳng một phần lương hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm riêng của bạn. Điều này giúp bạn tránh được việc đưa ra quyết định mua sắm “liều lĩnh” của mình.

  1. Đừng bỏ qua những khoản tiền tiết kiệm riêng lẻ

Khi bạn có được một số tiền bất ngờ như tiền thưởng năm, tiền thưởng tháng..., hãy dùng 50% số đó bỏ vào tài khoản tiết kiệm.

Việc tiết kiệm tiền lẻ không có bất cứ ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay các khoản thu - chi hàng ngày của bạn.

  1. Luôn tiêu xài thông minh để tiết kiệm tiền

Bạn đừng vội vã chi tiền vào những thứ không cần thiết. Hãy tập thói quen tự vấn bản thân về mức cần thiết phải chi tiền để mua sắm một thứ gì đó. Nếu thấy rằng phải chi tiền và quyết định chi tiền, bạn nên dành 15 phút để kiểm tra giá và nhà cung cấp để có thể mua với chi phí tốt nhất.

Mua nhà giá rẻ Quận Tân Phú ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận Tân Phú địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà quận Tân Phú Hồ Chí Minh. Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

 Nguồn: https://muabannhanhnhadat.com/mua-nha-gia-re-quan-tan-phu/44303

Tags: bất động sản, BĐS, giá nhà đất, khu vực sinh sống, Mua bán nhà đất, mua bán nhà đất quận Tân Phú, mua nhà giá rẻ, mua nhà giá rẻ quận Tân Phú, mua nhà quận Tân Phú, nhà giá rẻ, nhà giá rẻ quận Tân Phú, nhà quận Tân Phú, nhà đất, nhà đất quận Tân Phú, tiết