Những mẫu xe côn tay Exciter 150 độ đẹp

Những mẫu xe Exciter 150 độ khoác áo mới cực đẹp Exciter 150 độ từ Thái Exciter 150 cũng xuất hiện tại Thái từ đầu năm. Cho đến nay đã có nhiều biker tại Thái độ lên những món đồ đặc thù riêng của nước này. Điển hình là chiếc Ex 150 độ dưới đây độ lên nhiều món đồ chơi, nhưng phá cách. Điểm nổi bật cho chiếc xe là chiếc gắp đơn kèm với cặp mâm chữ

Những mẫu xe Exciter 150 độ khoác áo mới cực đẹp

 1. Exciter 150 độ từ Thái

Exciter 150 cũng xuất hiện tại Thái từ đầu năm. Cho đến nay đã có nhiều biker tại Thái độ lên những món đồ đặc thù riêng của nước này. Điển hình là chiếc Ex 150 độ dưới đây độ lên nhiều món đồ chơi, nhưng phá cách. Điểm nổi bật cho chiếc xe là chiếc gắp đơn kèm với cặp mâm chữ V chỉ 14in đi chung với cặp vỏ size lớn.

Exciter 150 độ từ Thái

Exciter 150 độ từ Thái

 • Cặp heo dầu Brembo đi kèm gắp đơn mạnh mẽ.
 • Bộ số gãy đôi cân xứng trên chiếc Ex 150 kèm pô độ Thái.
 • Cùm ghi đông tích hợp luôn cụm tăng tốc, đồng hồ Digital.​
 1. Exciter 150 “hồi sinh” sau tai nạn

Sau đây là hình ảnh rất đẹp mắt của một em Exciter 150cc với phiên bản độ cực ngầu và mới mẻ , em nó như được hồi sinh từ sau cơn ngã xe rất lớn và thiệt hại cũng khá nhiều nên chủ xe đã quyết định làm độ luôn từ đấy.

Exciter 150 “hồi sinh” sau tai nạn

Exciter 150 “hồi sinh” sau tai nạn

 1. Exciter 150 hóa thân thành quả chuối bắt mắt

Yamaha Exciter 150 hiện đang là dòng xe mà nhiều biker ưa chuộng và có nhiều thú độ khác nhau, nhưng lên tem và lên nhiều đồ chơi là cách mà nhiều biker đang làm. Điển hình là chiếc Ex 150 dưới đây, đơn giản nhất là lên tem cũng đủ làm chiếc xe này nổi bật giữa đám đông.

Exciter 150 độ dàn tem màu vàng nổi bật mang chủ đề Monster.​

Exciter 150 độ dàn tem màu vàng nổi bật mang chủ đề Monster

Ngoài dàn tem Monster, chủ nhân chiếc xe đã lên những món đồ đơn giản như ốp pô độ theo phong cách của Indo, pass biển số Rizoma, kính chiếu hậu độ.

 1. Exciter 150 độ full đồ chơi hàng hiệu đắt tiền

Chiếc Yamaha Exciter được một người chơi xe trang bị những món đồ chơi hàng hiệu như phanh Brembo, giảm xóc YSS, pô MIVV cùng nước sơn airbrush bắt mắt.

Exciter 150 độ full đồ chơi hàng hiệu đắt tiền

Exciter 150 độ full đồ chơi hàng hiệu đắt tiền

 1. Exciter 150 lên dàn áo Freedom xanh ngọc lôi cuốn

Yamaha Exciter 150 là dòng xe côn tay phổ thông với khối động cơ 150 phân khối, SOHC. Sau khi nâng cấp từ phiên bản Exciter 135 lên Exciter 150, từ 135 phân khối lên 150 pân khối đã làm nhiều thnh niên phải ao ước chiếc xe này. Chiếc xe này đã làm chủ đề cho các “lò” độ kiểng lẫn độ máy phải vào cuộc.

Exciter 150 lên dàn áo Freedom xanh ngọc lôi cuốn

Exciter 150 lên dàn áo Freedom xanh ngọc lôi cuốn

Xe côn tay có tiết kiệm xăng hơn xe ga?

Bạn Quốc Trung có hỏi:

Em đang sử dụng xe Air Blade 2010, định bán đi đổi sáng Exciter 150, xin hỏi trong hai xe này xe nào tiết kiệm nhiên liệu hơn?

Bạn đọc chia sẻ:

Trung Trần: cNếu cùng phân khối thì xe côn tay tiết kiệm hơn xe số, xe số tiết kiệm hơn xe tay ga ... Ở đây bạn so 2 xe khác phân khối nên ko cho kết quả chính xác được. Kỹ năng đi xe của người lái cũng quyết định hao xăng hay ko nữa

Chi Phạm: Đi đường nội thành thì bình của EX150 đi được khoảng 180 km bạn tự so sánh nhé. Theo giá xăng hiện tại thì 50k đầy bình.

Cois: 100% côn tay tiết kiệm hơn.

Tiffany: Các bạn cứ thổi phồng chữ kỹ năng lên, chứ chạy xe côn cỡ một tháng là nhuyễn thôi mà.

Về việc tiết kiệm xăng thì 2 loại xe này tương đương nhau, bạn không cần quá bận tâm. Tuy nhiên đi xe tay côn thì lại thú vị vì có cảm giác "trôi" khi bóp côn, còn xe ga thì không có. Mình đi xe tay côn quen nên đi xe tay ga cũng thấy "ức chế".

Xe tay côn Exciter 150 tiết kiệm xăng

Xe tay côn Exciter 150 tiết kiệm xăng

Vậy nếu bạn không ngại phiền khi đi trong thành phố cứ phải bóp côn, đang chạy xe rút điện thoại hay đồ trong túi không được (nhất là lúc bo cua, đèn đỏ) thì mua Ex, còn không thì cứ tay ga cho ổn.

iSam: Nếu so AB và EX150 thì AB tiết kiệm hơn. Thấy có mấy bạn không trả lời thẳng vấn đề gì, cứ lòng vòng giữa tay ga và côn. So kiểu đó thì mình nói Con CD 50 của mình đổ 3 lít chạy 200km, thế là côn tiết kiệm hơn tay ga à , nếu so avenis hay epicuro 100km/4,5l với EX 150 thì xác định luôn.

Việt Thắng: Đi đường trường xe ga đỡ hao xăng hơn xe số, nhưng nội thành thì xe ga hao xăng hơn, vì không đi được hết tua máy, xăng bây giờ rẻ rồi mà còn tính chuyện hao hay không, xe số thì khó chạy hơn do phải thao tác cả 2 tay rất mệt đi trong nội thành và mau chán, tóm lại xe ga hay tự động vẫn tốt hơn, xe số dành cho thanh niên mới lớn.

Hongthang: Rõ ràng là côn tay tiết kiềm hơn rồi bạn. Mình đi ex 150 chạy đường trường luôn ở mức 56 km/l. Cơ bản là chạy côn tay bạn sẽ có nhiều quãng cho xe trôi tự do hơn xe số. Khi tăng tốc bạn không cần ép ga quá nhiều như xe số.

Trần Thanh: Ex 135 (2013), ga, số hợp lý, tốc độ 60-70km/h, tận dụng các khoảng trôi tự do! 67-72 km/l.

Dakphong: Ex 150 của tôi, Tôi tự do được 70km/1lit , mọi ngày tôi đi làm 40 km.

Dangthaisinh: Tôi đang chạy EX 150, hay đi 1 mình và tốc độ trung bình 60km /h. Thấy ăn tầm 1,7 đến 2 lít /100km thôi bạn.

Chúc bạn sớm đưa ra quyết định mua xe phù hợp!

Lưu ý nhỏ về kỹ thuật lái xe côn tay cho đúng cách

 1. Nên chuyển về số 0 (số mo N) khi khởi động

Trường hợp bắt đầu khởi động vào buổi sáng thì nên để cho động cơ nổ ở chế độ chờ khoảng 1 phút trước khi vận hành. Nguyên nhân vì sau khoảng thời gian dài không chạy, phần lớn dầu xe đã lắng xuống phía dưới động cơ, hệ thống xi lanh và buồng đốt lúc này gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt, vận hành ngay sẽ khiến động cơ dễ bị ăn mòn và hư hỏng.

 1. Nhịp nhàng nhả côn và lên ga

Để sang số, côn phải được cắt hoàn toàn, có nghĩa tay phải bóp côn hết vào. Thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp sẽ cảm thấy việc sang số rất nặng và khó nhọc do tay côn của xe chưa được bóp hết vào. Khi nhả côn để xe chuyển động, phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay ga và tay côn để việc sang số diễn ra êm ái. Chỉ khi thực hiện đúng thao tác “nhả côn lên ga ” (giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga), côn mới không bị mài mòn, máy mới khoẻ, tránh bị ì.

Khi chạy đường xấu bạn nên cắt côn tùy lúc để xe tránh bị giằng, giật. Khi vượt chướng ngại vật trong phố chỗ đông người bạn nên rà côn cho an toàn.

 1. Số phù hợp tốc độ

Trong quá trình chạy, nếu xe chưa đủ tốc độ mà người lái đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, tăng ga xe không tăng tốc mạnh như mong muốn được, tức là chạy ép số. Vì thế, ta cần tạo đà cho xe bằng cách bóp nhẹ côn vẫn giữ ga vài giây và buông, lúc đó xe sẽ bóc vọt lên phù hợp với tốc độ bị thiếu, nếu ko đủ lực thì phải về lại số.

Lưu ý chạy xe Exciter 150 đúng cách

Lưu ý chạy xe Exciter 150 đúng cách

Về số không phù hợp với tốc độ xe đang chạy sẽ bị kêu. Ví dụ: bạn đang chạy với tốc độ 50km/h mà về số 4 hoặc 3 sẽ bị kêu róp róp, nên muốn về số 4 hoặc 3 thì phải giảm ga hạ tốc độ xe còn 40km về số 4, 30km/h về số 3 và tương tự cho các cấp số khác

Khi vận hành cần lưu ý sự tương thích giữa số và tốc độ xe. Cụ thể: số 1 tương ứng với tốc độ 5 – 10km/h, số 2: 10 – 20km/h, số 3: 20 – 30km/h, số 4: 30 – 40km/h, số 5: 40-50km/h, số 6: trên 50km/h

 1. Không bóp côn trước khi phanh

Các chuyên gia kỹ thuật cho biết, khi xe đã chạy và việc chuyển số hoàn tất, hãy buông tay côn ra hoàn toàn. Nếu cứ giữ tay côn (thói quen này thường ở thời gian đầu của người mới lái xe) sẽ làm giảm tuổi thọ của các lá côn. Đặc biệt khi phanh, tránh bóp côn sớm trước khi xe chuẩn bị dừng. Người lái xe cần đạp phanh trước, sau đó mới bóp côn. Tương tự khi vào cua, không bóp côn và đảm bảo số phù hợp tốc độ, tránh xe chết máy hoặc gằn máy.

Lưu ý: khi phanh, nên phanh cả phanh trước và sau cùng lúc sẽ giúp cho xe giảm tốc độ đều (ghì đều), không bị chuối đầu hoặc giật người nếu dùng 1 phanh trước hoặc sau.

Tham khảo thông tin mua bán xe Exciter 150 nhanh chóng, được giá ở đâu?

Những mẫu xe côn tay Exciter 150 độ đẹp

Tham khảo đầy đủ các giá bán Exciter 150 từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Xem ngay:  Exciter 150Tìm hiểu, cập nhật so sánh giá xe Yamaha tại đây: Xe máy Yamaha

 Nguồn: https://xemay.muabannhanh.com/nhung-mau-xe-con-tay-exciter-150-do-dep/204

Tags: Exciter 150, giá Exciter 150, Giá xe Exciter 150, mua bán xe Exciter 150, mua bán xe máy, mua bán xe máy xe máy, xe côn tay, xe exciter 150, xe máy, xe máy cũ, xe máy Exciter 150, Xe máy yamaha, xe tay côn độ, xe Yamaha, yamaha exciter 150