[Online Marketing] Làm sao để khách hàng luôn đọc email của bạn ?

Email marketing là cách thức tốt nhất để kết nối với khách hàng . Nó trở thành công cụ vô cùng hiệu quả trong bán hàng. Tuy nhiên , làm sao để khách hàng đón nhận email của bạn không hề đơn giản. Bài viết này tôi xin chia sẻ đến các bạn những ý tưởng để tạo ra được một email đủ hấp dẫn với khách hàng Cách để tăng sự

Email marketing là cách thức tốt nhất để kết nối với khách hàng . Nó trở thành công cụ vô cùng hiệu quả trong bán hàng. Tuy nhiên , làm sao để khách hàng đón nhận email của bạn không hề đơn giản. Bài viết này tôi xin chia sẻ đến các bạn những ý tưởng để tạo ra được một email đủ hấp dẫn với khách hàng

Ý tưởng tăng tính hấp dẫn cho email bán hàng
Cách để tăng sự hấp dẫn cho email bán hàng

Chia sẻ giá trị

Là một người bán hàng , chắc chắn phải phải là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình , bằng những kiến thức , sự am hiểu của bản thân hãy chia sẻ cho người đọc những thông tin giá trị khiến họ phải hành động .Hãy nghĩ đến những tình huống khách hàng sẽ hỏi khi mua hàng , họ cần những lời khuyên gì khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm .

Thực hiện phần vấn đáp hoặc một cuộc phỏng vấn

Đưa hình ảnh các chuyên gia vào email là một ý tưởng khá thú vị .Hãy nhấn mạnh đến các chuyên gia khác đang cung cấp hoặc góp phần vào việc hoàn thiện sản phẩm của bạn . Điều này sẽ nói lên được sự chuyên nghiệp trong quy trình của bạn.

Hoặc bạn có thể thiết kế một email trả lới những thắc mắc của khách hàng . Email có thể mời gọi khách hàng hàng đặt câu hỏi , sau đó lựa chọn những câu hỏi thú vị , hoặc được nhiều người đề cập đến nhất ... để trả lời . Thực tế cho thấy , không ít những công ty thành công nhờ cách làm này

Kể 1 câu chuyện thành công

Những câu chuyện trải nghiệm của khách hàng bao giờ cũng hấp dẫn và truyền cảm . Nó khiến cho đối tượng cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn vào các sản phẩm dịch vụ . Nhưng một lưu ý rằng chắc chắn những chia sẻ trải nghiệm này là "người thật việc thật".

Chia sẻ những thông tin thú vị

Hãy lồng thêm những thông tin bổ ích vào email. Bạn có thể đưa vào các số liệu, sự kiện hấp dẫn nhưng ít được biết đến có liên quan đến doanh nghiệp của mình, hoặc cung cấp những câu hỏi nhỏ để người đọc trả lời. Hãy đính kèm câu trả lời và tên người thắng cuộc trong mỗi đợt phát tán thư điện tử tiếp theo.

Đưa ra những cái nhìn sâu sắc và đánh giá về sản phẩm dịch vụ

Hãy đưa ra những đánh giá , chỉ ra các lợi ích , cũng như bất lợi về sản phẩm và dịch vụ trên phương diện của khách hàng .

Khảo sát trực tuyến

Nếu muốn biết đâu là những nội dung nên xuất hiện trên lá thư điện tử marketing, hãy hỏi những ai đọc nó! Một cuộc khảo sát trực tuyến là cách thức hoàn hảo để có được các ý kiến phản hồi. Hãy đưa ra những lựa chọn về kiểu cách nội dung (như bài báo, câu chuyện thành công…) và các chủ đề bạn đang lên kế hoạch thực hiện. Đối với truyền thông cũng như Marketing online, những vật phẩm hỗ trợ quảng cáo như poster, banner sẽ rất cần thiết.

Xem xét những tỷ lệ hồi âm và dùng sự phản hồi ấy để mài giũa các kế hoạch tương lai của mình. Hãy cố gắng cho người đọc các cơ hội trình bày ý kiến của họ vì đôi lúc họ đề nghị được những chủ đề hay mà bạn chưa nghĩ đến. Bên cạnh đó, để biết thư điện tử đã đến với người đọc chưa, bạn nên để mắt đến bảng thống kê thư điện tử (số người mở thư, hay những đường link nào được click chuột nhiều nhất).

Chúc các bạn thành công với chiến dịch Email của mình !

Xem thêm: https://aciids09.org.vn/cam-nang-mua-hang.html

Xem thêm: Trải nghiệm mua hàng

Tags: bí quyết online marketing, chiến lược marketing, kiến thức online marketing, marketing, marketing online, marketing trực tuyến, online, online marketing, truyền thông, truyền thông marketing