Quản trị thương hiệu trực tuyến

Quản trị thương hiệu trực tuyến – online reputation management (ORM) là một mảng của Branding và PR với mục tiêu là nhằm bảo vệ, kiểm soát và tăng cường danh tiếng của thương hiệu hoặc cá nhân bằng cách đẩy xuống, gỡ bỏ hoặc đính chính những thông tin không chính xác, sai lệch hay tiêu cực.Thương hiệu trực tuyến (online reputation), là tất cả những gì mà người

Quản trị thương hiệu trực tuyến – online reputation management (ORM) là một mảng của Branding và PR với mục tiêu là nhằm bảo vệ, kiểm soát và tăng cường danh tiếng của thương hiệu hoặc cá nhân bằng cách đẩy xuống, gỡ bỏ hoặc đính chính những thông tin không chính xác, sai lệch hay tiêu cực.

Thương hiệu trực tuyến (online reputation), là tất cả những gì mà người khác thấy về bạn hay công ty, tổ chức của bạn trên mạng bao gồm website, blogs, forum, mạng xã hội, Wikipedia, hình ảnh, video .v.v… Bạn đã thử tìm kiếm thử tên mình hay tên công ty trên Google chưa? Bạn liệu có thích những gì mình thấy?

Quản trị thương hiệu trực tuyến là cần thiết vì những thông tin hiện diện trên mạng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc bán hàng và lợi ích của công ty. Khách hàng trong giai đoạn đang xem xét về việc có nên mua sản phẩm hay dịch vụ không thường sẽ tìm kiếm về thương hiệu đó trên mạng trước khi ra quyết định và nếu lúc này họ thấy có thông tin không tốt dù chưa biết là đúng hay sai nhưng suy nghĩ thông thường sẽ là thôi tạm thời tránh việc mua hàng của thương hiệu này. Tương tự điều này có thể xảy ra với bạn với tư cách là một cá nhân, nếu chẳng may nhà tuyển dụng, hay một nhà đầu tư có lúc nào đó tìm kiếm thông tin về bạn trên mạng và thấy một số thông tin không tốt đẹp lắm về những thứ bạn “lỡ dại” làm khi còn trẻ thì nó cũng có thể nó sẽ ảnh hưởng đến công việc và tương lai lâu dài của bạn.

Quản trị thương hiệu trực tuyến
Vậy làm thế nào để có thể quản trị thương hiệu trực tuyến / online reputation management một cách tốt nhất và ngăn chặn cũng như loại bỏ những thông tin không có lợi đang hiện diện trên mạng? Trước khi đi vào giải pháp, chúng ta cần hiểu căn cơ và nguyên lý của những thông tin tồn tại trên mạng.

Internet là cục nam châm thu hút sự tiêu cực: có một sự thật là con người ta thường có xu hướng lên mạng để phàn nàn về những thứ không tốt xảy ra hơn là khen ngợi khi mọi thứ tốt đẹp. Ví dụ công ty bạn cung cấp dịch vụ cho 100 khách hàng trong đó 99 người hài lòng và 1 người không hài lòng thì gần như chắc chắn 99 người hài lòng sẽ chẳng nói hay khen ngợi gì dịch vụ của bạn nhưng 1 khách hàng không hài lòng còn lại thì nhiều khả năng là sẽ chửi dịch vụ của công ty bạn từ trên Facebook cho đến forum hay bất cứ đâu mà người này có mặt. Do đó nên nhớ rằng, Internet luôn có chiều hướng thu hút sự tiêu cực nhiều hơn là sự tích cực. Điều này lại càng cho thấy sự quan trọng của ORM trong việc bảo vệ thương hiệu.

Internet lưu mãi dấu vết: nếu những thông tin tiêu cực đã được đăng tải, thì nó sẽ gắn liền với bạn hoặc thương hiệu của bạn cho tới gần như vĩnh viễn vì bằng cách này hay cách khác nó sẽ được lưu lại trên mạng internet dù ngay khi các trang web chứa các thông tin đó đã không còn nữa. Bằng cách nào? Google Cache hay là WayBack Machine

Thông tin trên mạng của bạn là không thể điều khiển được: bất cứ ai cũng có thể viết về bạn hoặc công ty của bạn và đăng tải trên blog, website, diễn đàn, mạng xã hội và việc các thông tin này hiển thị như thế nào là do sự kiểm soát một cách tự động bằng thuật toán của những bộ máy tìm kiếm, các mạng xã hội. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà đôi khi các thông tin được dư luận tạo ra này còn thu hút và có nhiều người xem hơn cả các thông tin chính thức. Do đó quản trị thương hiệu trực tuyến là cần thiết để đảm bảo không có những thông tin sai lệch và không đúng sự thật tồn tại có thể ảnh hưởng đến cá nhân bạn hoặc công ty.

“Cộng đồng mạng” chỉ quan tâm những thứ gì hấp dẫn, đúng sai tính sau: bạn nghĩ người ta sẽ thích đọc một tiểu sử của bạn với đầy đủ các thông tin đúng và thật nhưng nhàm chán hay người ta sẽ thích đọc một câu chuyện scandal liên quan đến bạn với các tình tiết hư cấu nhưng hấp dẫn? Và các bộ máy tìm kiếm cũng như mạng xã hội cũng chỉ ưu tiên hiển thị những nội dung mà người ta thích xem chứ không đánh giá được nó là đúng hay sai. Do đó trên mạng xã hội, trên kết quả tìm kiếm hiện nay tùy theo chủ đề mà ta sẽ thấy đầy rẫy những tin tức về những scandal, lá cải với chủ đề câu views hơn là những bài viết thật sự đúng đắn.

Bạn không làm thì người khác sẽ làm dùm bạn: nếu bạn không tự viết lên những thông tin của thương hiệu, của công ty hay của cá nhân mình thì đến một lúc nào đó sẽ có người khác làm dùm bạn và họ sẽ viết những thông tin đó theo kiểu của họ và chưa chắc rằng đó là những điều tốt đẹp. Do đó tại sao bạn không tự viết nên câu chuyện và thông tin của mình theo cách mình muốn? Có thể thấy quản trị thương hiệu trực tuyến là điều cần thiết phải làm và cần phải được chú tâm từ sớm.

Tags: thương hiệu trực tuyến