Tư vấn thi công trần thạch cao đẹp

Tại sao phải làm trần nhà bằng thạch cao? Có nhiều loại trần nhà, tuỳ theo điều kiện kinh tế và ý thích. Trước kia người ta hay dùng trần ván ép, rồi sơn hay dán simili, trần carton, cũng có một số nhà xưa người ta làm trần giả đúc bằng cách đổ vữa xi măng lên trên các tấm lưới sắt lỗ nhỏ, giống như đổ bê tông, cũng hai tám ngày dỡ cốt pha,

Tại sao phải làm trần nhà bằng thạch cao?

Có nhiều loại trần nhà, tuỳ theo điều kiện kinh tế và ý thích. Trước kia người ta hay dùng trần ván ép, rồi sơn hay dán simili, trần carton, cũng có một số nhà xưa người ta làm trần giả đúc bằng cách đổ vữa xi măng lên trên các tấm lưới sắt lỗ nhỏ, giống như đổ bê tông, cũng hai tám ngày dỡ cốt pha, trần này có ưu điểm là đẹp, bền theo thời gian nhưng hiện nay không còn dùng nữa.

Tư vấn thi công trần thạch cao đẹp

Cũng có khi người ta làm trần nhà bằng simili, đệm mút (giống như đệm salon) dành cho các phòng có kích thước nhỏ, sử dụng cách âm... Trần nhà thông dụng hiện nay là trần nhựa hay trần thạch cao. Trần nhựa là các tấm nhựa ghép mí lại với nhau, có nhiều màu sắc như trắng, vàng, xanh; để cách âm, cách nhiệt người ta bỏ xốp lên trên. Trần nhựa có ưu điểm là đẹp, nhẹ, không sợ bị ố do mái dột, giá thành rẻ. Hiện nay, trần nhà cao cấp được ưa chuộng nhất là trần thạch cao.

Trần thạch cao có ưu điểm là đẹp (giống như trần đúc), bền, mát, cách âm, tạo được hoa văn, chống phản xạ âm. Trần thạch cao là trần được lắp ghép bằng nhiều tấm thạch cao.. Hiện nay, trên thị trường có các loại tấm thạch cao của các nhà sản xuất: Việt Nam liên doanh, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật... Giá cả các loại này không chênh lệch nhau nhiều.

Tư vấn thi công trần thạch cao đẹp

Trần thạch cao được thi công như sau: từ trên xà gồ của trần mái tôn hay mái ngói, người ta cho định hình từng thanh nhôm kẽm bằng các sợi dây thép có đường kính tối thiểu 5 mm, bắt bát, ghép vít, tạo thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 400x1000 (mm), sau đó ghép từng tấm thạch cao vào.

Có hai loại trần thạch cao: trần nổi và trần chìm. Trần nổi được thi công bằng cách thả từ trên xuống từng tấm thạch cao được cắt ra có kích thước bằng khung định hình (khung định hình chữ L có thể bằng nhôm hay kẽm, nếu bằng nhôm sáng bóng thì không cần dán chỉ trang trí bên dưới để che, nhưng nếu là khung nhôm kẽm thì cần dán chỉ trang trí).

Tư vấn thi công trần thạch cao đẹp

Trần nổi có ưu điểm là nếu sau này cần sửa chữa điện, hay hư tấm nào tháo ra thay tấm đó, tuy nhiên trần nổi không đẹp bằng trần chìm. Trần chìm là trần được thi công bắt vít từng tấm thạch cao từ dưới lên. Khung định hình bằng nhôm kẽm chữ U được bắt vít gắn kết với nhau, sau đó người ta ghép từng tấm thạch cao (nguyên kích thước) vào.

Trần chìm có ưu điểm là đẹp, tạo mặt phẳng hoàn thiện (không thấy mí ghép), có thể tạo nhiều hoa văn bằng cách cắt từng tấm thạch cao gắn vào hay bằng cách tô xi măng. Nếu tô xi măng tạo chỉ trang trí thì trần sẽ đẹp và bền hơn, nhưng giá thành sẽ cao. Khuyết điểm của trần chìm là nếu hư, ố không sửa chữa được tấm mà phải gỡ nguyên trần, bởi vì khi ghép trần thạch cao kéo theo nhiều thứ như: đèn trang trí, chỉ trang trí... Trần thạch cao sau đó sẽ được trét mastic và sơn như trần nhà đúc.

Tư vấn thi công trần thạch cao đẹp

Trần thạch cao còn áp dụng cho cả nhà đúc, để dấu các dây điện, hộp gen, hay để tạo cho một căn phòng có trần thấp, ấm cúng, cách âm... Để thi công trần thạch cao cho nhà đúc thì khi đúc phải tính toán chừa các móc sắt để treo khung định hình.

Hiện nay, không chỉ làm trần, mà người ta còn dùng từng tấm thạch cao ốp vào tường với mục đích tạo sự cách âm, cách nhiệt... cho các căn phòng đặc biệt kín, thu thanh...

Những điều cần lưu ý khi làm trần thạch cao:

Trần thạch cao là một vật liệu đặc biệt kỵ nước, vì thế việc kiểm tra mái tôn hay mái ngói là bước cơ bản đầu tiên để thi công , nếu xuất hiện các lỗ rò rỉ phải nhanh chóng khắc phục ngay, mới có thể thực hiện các bước thi công xây dựng nhà ở tiếp theo .

Tư vấn thi công trần thạch cao đẹp

Thời tiết nước ta thường hay mưa và gió lớn. Đôi khi nước mưa tạt vào các khe hở của mái rất dễ bị nhỏ nước xuống trần thạch cao gây nên các vết ố vàng ngay, gây phản cảm không gian nhà làm mất vẻ mĩ quan của xây dựng nhà đẹp. Những nơi bị ố phải được khắc phục ngay bằng cách chà, trét mastic và sơn lại, và tất nhiên sẽ không đồng màu với trần nhà cũ.

Khi sử dụng trong một thời gian trần trach cao sẽ bị nứt do co ngót vật liệu, những vết nứt này có khi chỉ giống như một sợi tóc chạy ngang, nhưng sẽ tạo sự khó chịu cho chủ nhân và lâu ngày vết nứt sẽ lớn dần, mất thẩm mỹ. Vì thế cần một đội thi công xây dựng nhà ở có tay nghề cao để khắc phục những lỗi đó.

tổ chức sự kiện khai trương

Trần thạch cao là vật liệu có độ bền cao nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể thi công một cách vô tội vạ tất cả phải đúng quy trình và kỹ thuật, để có một trần thạch cao có chất lượng tốt và độ thẩm mỹ cao nên hạn chế sự rò rỉ nước đến trần thạch cao.

Tốt nhất ban nên thuê một đội thi công trần thạch cao chuyên nghiệp để có thể an tâm hơn về chất lượng công trình của mình. 

Giải pháp chống cháy với trần thạch cao

Khi một công trình được đưa vào sử dụng thì việc đảm bảo độ an toàn luôn là việc quan trọng nhất. Trong số những rủi ro có thể xảy đến đó chính là hỏa hoạn. Hằng năm những cuộc hỏa hoạn, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu vì vậy việc đảm bảo thiệt hại tối đa khi có cháy phải được quan tâm. Tran thach cao chống cháy cũng là một giải pháp tối ưu.

Khi một công trình được đưa vào sử dụng thì việc đảm bảo độ an toàn luôn là việc quan trọng nhất. Trong số những rủi ro có thể xảy đến đó chính là hỏa hoạn. Hằng năm những cuộc hỏa hoạn, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu vì vậy việc đảm bảo thiệt hại tối đa khi có cháy phải được quan tâm. Trần thạch cao chống cháy cũng là một giải pháp tối ưu.

Tư vấn thi công trần thạch cao đẹp

Thạch cao có thành phần chính để sản xuất tâm thạch cao - có công thức hóa học CaSO4.H2O, như vậy trong thành phần có đến 21% khôi lượng là nước và 79% khôi lượng là thạch cao khan. Hợp chất này hoàn toàn không có phản ứng hóa học ở nhiệt độ dưới 12000 C. Với đặc tính chịu lửa tốt và lan truyền lửa chậm của thạch cao được ứng dụng trong việc làm trần sẽ mang lại hiệu quả tốt. Khi công trình xảy ra hỏa hoạn, đầu tiên các phân tử nước kết tinh sẽ hấp thụ nhiệt rồi dần dần được giải phóng ra dưới dạng hơi nước.

Chính quá trình hấp thụ nhiệt và giải phóng các phân tử nước này đã hạn chế sự truyền nhiệt từ mặt cháy sang mặt bên kia của trần, tạo ra hiệu quả cách nhiệt cho trần thạch cao. Quá trình này sẽ dần dần diễn ra từ mặt ngoài vào sâu bên trong của lõi tấm thạch cao.

Khi toàn bộ lượng nước kết tinh này đã bị tách ra, phần lõi thạch cao khan còn lại - cũng là loại vật liệu có chí sỗ dẫn nhiệt thấp - sẽ đóng vai trò là một vật liệu cách nhiệt, tiếp tục góp phần làm giảm quá trình lan truyền nhiệt của đám cháy. Sau khi tấm thạch cao không còn giữ được sự toàn vẹn, cả hệ thông mới bị phá hỏng và lúc đó đám cháy mới có thể lan rộng.

Với  đặc tính chịu lửa, chịu nhiệt tốt và hạn chế lan truyền lửa thì trần thạch cao sẽ giúp hạn chế sự hủy hoại công trình làm tăng thời gian để có thể di chuyển người và tài sản ra ngoài khu vực cháy một cách nhanh chóng và an toàn.

Bạn đang tìm kiếm thông tin về tư vấn thi công trần thạch cao ở một địa chỉ uy tín, chất lượng ?

Đăng tin, tìm kiếm thông tin về tư vấn trần thạch cao trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Trần thạch cao đẹp

Nguồn: https://tranthachcao.org/tu-van-thi-cong-tran-thach-cao-dep-55.html

Tags: lưu ý khi làm trần thạch cao, tại sao nên làm trần thạch cao, trần thạch cao, trân thạch cao đẹp, tư vấn thi công trần thạch cao, ưu điểm trần thạc cao